Mẹo dùng trái cây để chế biến món ăn
Không chỉ ăn như một món tráng miệng, bạn còn có thể chế biến nhiều món ngon lạ từ trái cây. Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng trái cây để chế biến món ăn ngon nhất. ...... Xem tiếp
8 mẹo dùng dao an toàn
Sử dụng dao an toàn là một biện pháp giúp bạn và gia đình mình luôn an toàn trong quá trình chế biến và nấu nướng. Bạn cần ghi nhớ một vài nguyên tắc sử dụng dao đơn giản dưới đây. .....
An toàn thực phẩm từ A đến Z
Lưu ý đến nguồn gốc thực phẩm: Đầu tiên là hãy tìm hiểu kỹ nguồn gốc thực phẩm trước khi mua. Các bà nội trợ hiện có khuynh hướng chuộng mua những thực phẩm được nuôi trồng tại chỗ. Tuy nhiên trên thực tế, nguồn thực phẩm này chưa hẳn đã an toàn hơn thực phẩm mua từ siêu thị. Cách yên tâm nhất là mua sản phẩm của những thương hiệu thực phẩm uy tín. ....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Loại bỏ hóa chất trong trái cây khi rửa
Trái cây thường chứa một lượng hóa chất đáng kể do vậy khi rửa nếu bạn không biết cách sẽ không loại bỏ được hóa chất gây hại này. Dưới đây là bí quyết loại bỏ hóa chất khi rửa trái cây.
Trong nền nông nghiệp hiện đại, việc dùng thuốc bảo vệ thực vật là điều không thể tránh khỏi. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cần biết rửa chúng sao cho đúng cách. .....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Cách giảm nhiệt cho nồi áp suất an toàn
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Ăn trứng vịt lộn cũng cần phải đúng cách
Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, bồi bổ sức khỏe rất tốt và hiệu quả. Tuy nhiên, do trứng chứa thành phần dinh dưỡng cao như chứa 182kcal năng lượng, 13.6g protein, 12.4g lipid, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Ngoài ra, còn có nhiều vitamin A, một số ít sắt, glucid, vitamin B1 và C… Chính vì vậy, khi sử dụng trứng vịt lộn cần phải dùng đúng liều lượng và sử dụng đúng cách mới có thể hiệu quả. .....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
11 mẹo vặt thiết yếu cho gia đình
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Ướp thịt đúng cách
Bạn thường xuyên ướp thịt trước khi chế biến để tăng thêm hương vị và làm món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số điều sau:
Ướp thịt là công đoạn không thể thiếu trong quá trình sơ chế thịt nhằm làm tăng hương vị và giúp thịt được mềm hơn. Cách sử dụng các loại gia vị để tẩm ướp thịt cũng như quy trình ướp sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người và món thịt mà bạn dự định chế biến. ....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Mẹo nhỏ cho trứng chiên và rau luộc
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Những thực phẩm kị với thịt lợn
Thịt lợn là thực phẩm thường dùng hàng ngày. Thịt lợn được chế biến thành nhiều món ngon, tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng dùng chung được với thịt lợn.
Thịt lợn là một thực phẩm rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tuy nhiên có một số loại thực phẩm mà các bác sĩ khuyến cáo không nên kết hợp với thịt lợn. .....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Mẹo chế biến và dùng khoai tây an toàn
Không những vậy, khoai tây Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật chlorpyrifos cao hơn nhiều lần mức cho phép của Bộ Y tế đang tràn lan trên thị trường cũng làm người tiêu dùng hoang mang. Vậy, sử dụng khoai tây thế nào cho an toàn mức cho phép của Bộ Y tế đang tràn lan trên thị trường cũng làm người tiêu dùng hoang mang. Vậy, sử dụng khoai tây thế nào cho an toàn? ......
---------------------------------------------------------------------------------------------------
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Nấu ăn an toàn với nồi thủy tinh
Có sức chịu nhiệt cao, giữ nhiệt tốt, an toàn cho sức khỏe con người... là những ưu điểm của nồi thủy tinh khiến người nội trợ ngày càng tin dùng loại sản phẩm này. Ngày càng nhiều người lựa chọn nồi thủy tinh vì những ưu điểm: thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã, kiểu dáng sang trọng... Chị Ngọc Hoa (Q. 3, TP. HCM) chia sẻ: “Nồi thủy tinh giữ nhiệt lâu nên giúp tôi tiết kiệm gas. Bề mặt nồi lại láng mịn, dễ chùi rửa nên cũng đỡ mất thời gian”. .....
Nên ăn loại trứng nào?
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Trứng được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, bồi bổ sức khỏe, thai nghén... tuy nhiên trứng cũng có nhiều loại như trứng gà, trứng vịt, trứng cút... vậy trứng nào bổ hơn? .....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Mẹo vặt đối với các món thịt
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Bí quyết hữu ích khi làm món chiên
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Khoai tây Trung Quốc vào Đà Lạt
Chiếc xe tải chở hàng tạp phẩm, giấy vệ sinh từ Đồng Nai về vựa rau ở chợ nông sản Đà Lạt, nhưng 1/3 thùng xe bên dưới là khoai tây Trung Quốc.
Sáng nay kiểm tra xe tải biển số Đồng Nam về vựa rau Nguyễn Thị Dung ở chợ nông sản Đà Lạt, đội quản lý thị trường số 1 Đà Lạt phát hiện 5 tấn khoai tây chứa ở dưới thùng xe, bên trên phủ đầy hàng tạp phẩm, giấy vệ sinh. ....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Nhận diện nước mắm, tương ớt có độc
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Nên ăn món gì vào ngày mưa?
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Bí quyết cho món nướng an toàn
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao
Nếu nấu cùng thạch cao thì váng đậu sẽ nổi nhanh hơn, lượng váng thu về có thể gấp đôi nhưng miếng đậu cứng và nặng, dùng lâu dài sẽ đầu độc cơ thể, gây bệnh thận.
Gần nhà có tiệm đậu phụ gia truyền miền Bắc vừa khai trương, đậu nóng, mềm, khác hẳn với những miếng đậu cứng thường mua trước giờ, chị Nhân, ngụ Bình Thạnh, Tp.HCM trở thành khách hàng thường xuyên. Theo chị, đậu phụ ở đây mềm, chế biến nhọc công nhưng ngon hơn nhiều so bán ở chợ. Chủ quán đậu giải thích đậu ngon nhờ không dùng thạch cao, ít lãi hơn những nơi khác nhưng an toàn cho sức khỏe người ăn. .....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
---------------------------------------------------------------------------------------------------
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Hạn chế mất vitamin C khi chế biến rau
Luộc rau khi nước đã sôi, cho vào chút muối vào nước... là những cách đơn giản giúp bạn hạn chế lượng vitamin C có trong rau bị mất đi khi chế biến.
Những món ăn từ rau như xào, luộc, nấu canh... đều rất dễ chế biến và thường không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta chế biến không đúng cách nên làm mất đi một lượng vitamin C đáng kể. .....
Mẹo vặt cho món xào
Nên ướp thịt hoặc hải sản với bột nêm, tiêu và ít dầu ăn trước khi chế biến. Món xào sẽ thơm ngon và đậm đà hơn. ....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Nước chấm cho từng loại thức ăn
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Làm sạch bát đũa bằng nước nóng
Nước nóng giúp làm sạch vết dầu mỡ bám trên chén, bát hay giúp những chiếc ly sáng bóng hơn đấy. Dưới đây là một lý do tại sao bạn nên rửa bằng nước nóng.
- Hộp đựng thức ăn bằng nhựa, xoong, nồi... bị dính dầu mỡ, chỉ cần bạn ngâm qua nước nóng có pha ít muối và rửa sạch lại bằng nước rửa chén. Không chỉ làm sạch vết dầu mỡ, rửa các hộp nhựa bằng nước nóng còn giúp làm mất mùi thức ăn bám vào đó. ....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Cách bảo quản trứng được lâu ngày
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Bí quyết để luộc pasta đúng cách
Pasta là tên gọi chung các loại nui, mì sợi... của Italia, làm từ bột mì với nhiều hình dạng dài, ngắn, dày, mỏng... khác nhau. Pasta có 2 loại là tươi và khô. Pasta tươi dùng để ăn liền. Pasta khô có thời hạn cất giữ lên đến 2 năm, trước khi ăn, chỉ việc lấy ra luộc chín mềm là có thể sử dụng. .....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Triệt độc từng loại rau củ khác nhau
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Hạn chế chất độc khi chế biến món nướng
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Cách luộc rau ngon
---------------------------------------------------------------------------------------------------
---------------------------------------------------------------------------------------------------
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Để nem vẫn giòn ngon sau 8 tháng
Để nem 8 tháng vẫn giòn ngon thật khó tin phải không? Nhưng nếu làm theo những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn biến điều không thể thành có thể! .....
Lưu ý khi sử dụng thịt xay
Các bà nội trợ ngày nay không tốn nhiều thời gian để băm hay xay thịt. Nhưng có những điều cần phải biết từ loại thực phẩm này. Mặc dù có không ít cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng thịt xay mua sẵn vẫn là loại thực phẩm lành mạnh và dễ sử dụng nếu tuân thủ các quy định về vệ sinh như: ....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Ăn rau sống sao cho an toàn?
Rau sống được xem là thực phẩm ưa thích của người Việt Nam. Tuy nhiên, ăn rau sống có thật sự tốt?
Các loại rau sống có tàn lưu các loại thuốc trừ sâu cùng các loại trứng, ấu trùng giun sán như: giun móc, giun đũa chó mèo, sán lá gan… đều là những mối nguy hại cho sức khỏe con người, gây các bệnh như rối loạn tiêu hóa, viêm nhiễm đường tiêu hóa; giảm hấp thụ các chất dinh dưỡng gây thiếu máu, thiếu vitamin A, B, C… làm người nhiễm bị suy nhược cơ thể. .....
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Mẹo hay đuổi gián
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Để nem vẫn giòn ngon sau 8 tháng
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét